Ưu đãi lớn nhất chưa từng có... Ghé thăm Shopee của Đại Bắc
Elpis 45+

Trang chủ Hiểu về nàng Xét nghiệm nội tiết tố nữ là gì? Ai nên làm? Giá bao nhiêu?

Xuất bản 01/03/2024
16 phút đọc Chia sẻ bài viết

Xét nghiệm nội tiết tố nữ là gì? Ai nên làm? Giá bao nhiêu?

Xét nghiệm nội tiết tố nữ là điều quan trọng và cần thiết đối với các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về ý nghĩa, thời điểm, chi phí thực hiện. Nếu bạn đang muốn hiểu rõ hơn vấn đề này đừng bỏ qua những thông tin trong chúng tôi chia sẻ dưới đây.

I – Xét nghiệm nội tiết tố nữ để làm gì?

Những bất thường của cơ thể do rối loạn nội tiết tố luôn là nỗi lo lắng của nhiều chị em. Khi gặp phải tình trạng này, phụ nữ có thể phải đối mặt với nhiều tác hại liên quan tới sức khỏe, sắc đẹp và khả năng sinh sản. Do đó, để sớm phát hiện những bất thường bạn nên thực hiện xét nghiệm nội tiết tố định kỳ ít nhất 2 lần/năm.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết xét nghiệm nội tiết tố nữ là gì? Được thực hiện với mục đích gì? Là một trong những câu hỏi được nhiều chị em đặt ra.

Xét nghiệm nội tiết tố nữ là việc thực hiện nhiều xét nghiệm nhỏ khác nhau với mục đích theo dõi và đánh giá sức khỏe sinh sản, tình trạng hoạt động cũng như khả năng dự trữ noãn của buồng trứng.

Xét nghiệm nội tiết tố nữXét nghiệm nội tiết tố nữ để xác định khả năng sinh sản.

Thông qua kết quả xét nghiệm nội tiết tố nữ bác sĩ sẽ phát hiện sớm những bất thường, rối loạn trong hệ nội tiết. Từ đó nhanh chóng đưa ra phương án điều trị phù hợp. Phụ nữ thường được khuyến cáo nên làm xét nghiệm nội tiết tố theo định kỳ, ít nhất 2 lần/năm.

II – Ai cần xét nghiệm nội tiết tố nữ?

Bất cứ ai cũng có thể làm xét nghiệm nội tiết tố nữ. Trong một vài trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh làm xét nghiệm này. Cụ thể như:

– Nữ giới đang bị rối loạn kinh nguyệt, có chu kỳ kinh quá ngắn hoặc quá dài, kinh nguyệt bỗng dưng biến mất một thời gian.

– Người có nguy cơ mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang, vô kinh hoặc vô kinh thứ phát.

Xét nghiệm nội tiết tố nữ là gìPhụ nữ hiếm muộn nên làm xét nghiệm.

– Nữ giới bước vào độ tuổi sinh sản nhưng kinh nguyệt xuất hiện muộn.

– Những trường hợp chị em đi thăm khám vô sinh.

– Chị em đang chuẩn bị thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản.

III – Các chỉ số xét nghiệm nội tiết tố nữ

Bộ xét nghiệm nội tiết tố nữ gồm có 7 xét nghiệm nhỏ. Cụ thể như sau:

1. Xét nghiệm nội tiết tố estrogen

Nội tiết tố estrogen được xem là một trong những loại hormone sinh dục quan trọng đối với cơ thể chị em phụ nữ. Estrogen được tạo nên từ buồng trứng và chia thành 3 dạng chính là:

– E1 – Estrogen

– E2 – Estradiol: Đây là dạng phổ biến của estrogen, hầu hết các chỉ số estrog ghen trong xét nghiệm nội tiết tố nữ đều là chỉ số E2. Nồng độ E2 quá cao có thể khiến chị em bị đau đầu, rụng tóc, chu kỳ kinh nguyệt không đều, thậm chí có thể tăng nguy cơ mắc ung thư vú.

xét nghiệm nội tiết tố nữ bao nhiêu tiềnXét nghiệm Estrogen là một xét nghiệm quan trọng.

– E3 – Estriol: Dạng này thường được kiểm tra ở thai phụ. Chỉ số E3 cho biết những bất thường liên quan tới sức khỏe của thai nhi.

Ngưỡng nội tiết tố Estrogen bình thường từ 70 – 220 pmol/L.

2. Chỉ số Testosterone

Mọi người đều biết đến Testosterone với vai trò là một loại hormone ở nam giới. Tuy nhiên, trong cơ thể của nữ giới cũng có một lượng Testosterone nhất định.

Thông thường, nồng độ Testosterone ở mức bình thường là 15 đến 70 mg/dL. Xét nghiệm chỉ số Testosterone có thể được thực hiện bất cứ khi nào mà không làm ảnh hưởng tới kết quả.

3. Xét nghiệm chỉ số Prolactin

Hormone Prolactin có vai trò quan trọng trong việc điều tiết sữa ở phụ nữ đang cho con bú. Chúng có thể ngăn cản sự rụng trứng thông qua việc ức chế hormone sinh sản. Chính vì vậy, nồng độ Prolactin cao ở phụ nữ đang cho con bú là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu như nồng độ Prolactin vượt qua mức trên có thể tăng nguy cơ bị vô sinh.

4. Xét nghiệm chỉ số FSH

Đây cũng là một trong những chỉ số xét nghiệm nội tiết tố nữ. FSH có khả năng kích thích sự phát triển của noãn bào và quá trình estrogen.

Nếu như chỉ số này quá cao có thể là dấu hiệu cho thấy việc dự trữ buồng trứng thấp. Nếu chị em nhận được kết quả này khi làm xét nghiệm có nguy cơ cao mắc hội chứng đa nang buồng trứng.

Ngường bình thường của chỉ số này là 1,4 đến 9,6IU/L.

5. Xét nghiệm chỉ số LH

Loại hormone này có vai trò kích thích quá trình sản xuất estradiol và được tiết ra từ thùy tuyến trước. Nồng độ LH bình thường sẽ nằm trong khoảng 0,8 đến 26 IU/L.

Nếu như nồng độ quá cao điều đó đồng nghĩa bạn có nguy cơ bị mắc bệnh buồng trứng đa dạng.

6. Xét nghiệm AMH

xét nghiệm nội tiết tố nữ khi nàoAMH chỉ số đánh giá khả năng dự trữ nang noãn của buồng trứng.

Đây cũng là một trong những chỉ số nằm trong gói xét nghiệm nội tiết tố nữ. Chỉ số AMH được đánh giá cao trong các chỉ số nội tiết tố nữ trong công tác chẩn đoán và điều trị hiếm muộn. Nồng độ AMH bình thường sẽ giao động trong khoảng 2 đến 6,8ng/ml. Nồng độ này tương đối ổn định do đó bạn có thể thực hiện bất cứ khi nào.

Nếu như nồng độ AMH quá thấp đo được nếu như quá thấm có nghĩa là khả năng đáp ứng thuốc kém của phụ nữ khi làm thụ tinh ống nghiệm. Nếu như AMH quá cao, cũng có thể dẫn đến tình trạng quá kích buồng trứng và tăng khả năng vô sinh.

7. Xét nghiệm Progesterone

Đây cũng là một trong những chỉ số có trong các xét nghiệm nội tiết tố nữ. Cơ thể nữ giới khi bình thường, nếu chỉ số Progesterone tăng có thể gây nên cảm giác mệt mỏi, đau ngực, nổi mụn, suy giảm ham muốn tình dục… Tuy nhiên, nếu phụ nữ mang thai có nồng độ Progesterone cao lại có tác dụng tốt trong việc bảo vệ thai nhi.

Chỉ số Progesterone ở mức bình thường sẽ giao động trong khoảng 5 đến 20 ng/ml. Việc Progesterone vượt quá mức này có thể gây nên các triệu chứng như suy nhược cơ thể, trầm cảm, rối loạn kinh nguyệt, giảm ham muốn tình dục…

IV – Khi nào nên làm xét nghiệm nội tiết tố nữ?

Xét nghiệm nội tiết tố nữ vào ngày nàoPhụ nữ rụng tóc nhiều nên làm xét nghiệm nội tiết tố nữ.

Có không ít người băn khoăn nên xét nghiệm nội tiết tố nữ khi nào? Theo các chuyên gia, phụ nữ được khuyến cáo nên làm xét nghiệm thường xuyên theo định kỳ 1-2 lần/năm. Qua đó sẽ biết được sức khỏe sinh sản và sớm phát hiện những vấn thường nếu có.

Bạn nên làm xét nghiệm nội tiết tố nữ khi:

– Chảy máu âm đạo sau khi mãn kinh.

– Các vấn đề về kinh nguyệt như: Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, không ra kinh.

– Vô sinh, hiếm muộn.

– Các dấu hiệu mãn kinh như rụng tóc, nổi mụn, ra nhiều mồ hôi vào ban đêm và bốc hỏa tiền mãn kinh

– Những người có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh đa nang buồng trứng.

– Tăng cân không kiểm soát.

– Trường hợp gặp khó khăn trong quá trình mang thai.

– Người chuẩn bị tiến hành thực hiện các biện pháp hỗ trợ sinh sản hoặc thụ tinh ống nghiệm.

Ngoài ra, để biết chính xác khi nào cần xét nghiệm nội tiết tố nữ bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa.

V – Nên xét nghiệm nội tiết tố nữ khi nào?

Xét nghiệm nội tiết tố nữ vào ngày nào? Nồng độ của các hormone nội tiết tố nữ có thể thay đổi vào từng thời điểm, giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt. Chính vì vậy, một số xét nghiệm cần được thực hiện vào thời gian nhất định để đảm bảo kết quả chính xác. Cụ thể như sau:

– Xét nghiệm FSH và LH nên thực hiện trong vòng từ ngày thứ 2 đến 4 của chu kỳ kinh nguyệt.

Giá xét nghiệm nội tiết tố nữTùy loại xét nghiệm sẽ có thời gian thực hiện cụ thể.

– Xét nghiệm Progesterone được thực hiện từ ngày thứ 21 cho đến ngày 28 của vòng kinh.

– Đối với những xét nghiệm estrogen, AMH, Testosterone có nồng độ khá ổn định nên có thể thực hiện vào bất cứ thời gian nào.

VI – Xét nghiệm nội tiết tố nữ giá bao nhiêu? 

Xét nghiệm nội tiết tố nữ có rất nhiều các xét nghiệm nhỏ khác nhau. Ngoài việc tìm hiểu xét nghiệm nội tiết tố nữ như thế nào? Nhiều người còn băn khoăn về chi phí thực hiện.

Có thể thấy giá xét nghiệm nội tiết tố nữ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

Xét nghiệm nội tiết tố nữ bằng cách nào Chi phí xét nghiệm phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

– Số lượng xét nghiệm: Sau khi thăm khám và đánh giá về tình trạng rối loạn nội tiết tố, tùy vào từng trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định cần làm một hoặc nhiều xét nghiệm. Số lượng xét nghiệm sẽ quyết định xét nghiệm nội tiết tố nữ bao nhiêu tiền?

– Phương pháp xét nghiệm: Máy móc, trang thiết bị y tế càng hiện đại, tối tân sẽ cho ra kết quả chính xác. Đồng thời rút ngắn thời gian thực hiện. Do đó, mỗi phương pháp sẽ có mức giá khác nhau.

– Cơ sở thực hiện: Các bệnh viện uy tín, có đội ngũ nhân viên, bác sĩ chuyên môn, kinh nghiệm máy móc hiện đại thường có chi phí cao hơn.

Để biết chính xác chi phí xét nghiệm nội tiết tố nữ bạn nên liên hệ trực tiếp với cơ sở y tế để được nhân viên tư vấn chi tiết hơn.

VII – Nên làm xét nghiệm nội tiết tố nữ ở đâu? 

Xét nghiệm nội tiết tố nữ bằng cách nào? Ở đâu cho nhanh chóng và chính xác luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người hiện nay. Việc lựa chọn cơ sở y tế uy tín để làm xét nghiệm là yếu tố cần thiết.

Để đảm bảo nhận được kết quả chính xác bạn nên chọn địa chỉ y tế uy tín theo một số tiêu chí sau:

– Độ chính xác của kết quả phụ thuộc rất lớn vào trang thiết bị y tế. Do đó, bạn nên lưu ý tới yếu tố này khi chọn nơi làm xét nghiệm.

– Một địa chỉ y tế tốt nên có thời gian chờ đợi và tiện ích tốt cho người bệnh. Điều này gồm có lịch hẹn thuận tiện, thời gian xét nghiệm nhanh chóng, dễ dàng truy cập kết quả.

– Có đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc và ưu tiên lựa chọn những cơ sở y tế đáp ứng được yêu cầu này.

Trên đây là những thông tin cơ bản về xét nghiệm nội tiết tố nữ được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng, thông qua bài viết này đã giúp bạn biết được xét nghiệm nội tiết tố nữ gồm những gì? Nên thực hiện khi nào? Nếu bạn còn có bất cứ câu hỏi nào liên quan tới vấn đề này cần hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ ngay với dược sĩ của chúng tôi qua tổng đài 1800.1125 (miễn cước phí).

Tham khảo thêm:

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Your Email address will not be published.

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐẶT HÀNG

Cảm ơn bạn đã đặt hàng sản phẩm:

Dung Dịch Vệ Sinh Elpis 45+
Dung tích: 200ml
Số lượng: 1
Giá: 125.000vnđ
Hoặc bạn muốn được tư vấn hay đặt hàng trực tiếp từ các chuyên gia của chúng tôi thông qua
Hotline: 1800 1125
Họ và tên:
Số điện thoại:
Địa chỉ:
Tỉnh/Thành:
Lời nhắn:
Sản phẩm:
Số lượng:
Đơn hàng của bạn có giá là:
Chưa bao gồm phí vận chuyển
VỀ TRANG CHỦ
Elpis 45+ được phân phối bởi Đại Bắc Group

Miền Bắc: Số 11 đường Công nghiệp 4, KCN Sài Đồng B, P. Thạch Bàn, Q.Long Biên, Hà Nội. Điện thoại: 0243 7761 445 Fax: 0243 7761 448

Miền Nam: 25/16/17-21 Lê Thị Kỉnh, Ấp 3, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh. Điện Thoại: 028 6265 7038/ 02862646868

Miền Trung: 315 Ỷ Lan Nguyễn Phi, Phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Điện Thoại: 0236 3638 222 Fax: 0236 3638 224

Dược sĩ tư vấn 1800 1125 Mua hàng